ข่าวสารและบทความ

7 สถานที่เที่ยว สุดโรแมนติก ห้ามพลาด เมื่อไปญี่ปุ่น

7 สถานที่เที่ยว สุดโรแมนติก ห้ามพลาด เมื่อไปญี่ปุ่น

         ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่น่ารักสวยงาม และมีสถานที่่น่าท่องเที่ยวมากมาย โดยวันนี้ เราขอรวบรวมสถานที่แนวธรรมชาติโรแมนติก ชวนฝัน ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปญี่ปุ่น มาให้ได้ชมกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียในการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะสำหรับคู่รัก หรือ ผู้ที่ชื่นชอบกับการถ่ายรูปในสถานที่สวย ๆ 

 

•    สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น : 1 : ทุ่งลาเวนเดอร์ที่ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

สีม่วงไล่เฉดอย่างสวยงามของมวลดอกลาเวนเดอร์ที่ฮอกไกโด โดยเฉพาะที่ฟาร์มโทมิตะ เมืองฟูราโน่นั้น จะงดงามบานสะพรั่งอย่างโรแมนติก ในช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายน โดยมีทิวทัศน์ฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ (Tokachi mountain) ที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นอีกต่างหาก และใครที่ได้ไปยลความงามแล้ว อย่าพลาดชิม ไอศกรีมลาเวนเดอร์แสนอร่อยกันด้วยนะคะ

 

 

 

Image credit : www.kamifurano.jp

 

 

Image credit : www.kamifurano.jp

 

•    สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น : 2 : บ่อน้ำสีฟ้า เมืองบิเออิ (Blue Pond)

บ่อน้ำสีฟ้าที่เมืองบิเออิ ของ ฮอกไกโด เป็นบ่อน้ำที่มีสีฟ้าสวยสดใส แตกต่างจากบ่อธรรมชาติโดยทั่วไป โดยแท้จริงแล้ว บ่อน้ำสีฟ้าแห่งนี้เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญหลังการพยายามสร้างเขื่อน เพื่อป้องกันโคลนถล่มจากภูเขา ทำให้น้ำถูกกักเก็บไว้ ซึ่งสีฟ้าที่อยู่ในบ่อน้ำเกิดจากสาร อลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ ที่เป็นแร่ธาตุที่อยู่ตามธรรมชาติ ประกอบกับเมื่อสะท้อนกับแสงแดด ก็เลยยิ่งเห็นเป็นสีฟ้าสดใสสวยงาม เหมาะกับการเก็บภาพสวย ๆ เป็นที่สุด

 

 

 

Image credit : otakei.otakuma.net

 

•    สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น : 3 : ป่าไผ่อาราชิยาม่า เกียวโต (Arashiyama Bamboo Groves)

ด้วยบรรยากาศที่สวยและมีเสน่ห์ของป่าไผ่อาราชิยาม่า จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ที่ขึ้นชื่อกับบรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น ทำให้เราเดินไปอย่างเพลิดเพลินท่ามกลางแนวต้นไผ่รายล้อมที่สูงลิบขึ้นไปไม่ต่ำกว่าสิบเมตร ปกคลุมทางเดินที่ลาดเอียงไปตามเนินเขา เสียงไผ่ที่ลู่ลมยามลมพัด ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศชิล ๆ ผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติ พลาดไม่ได้เด็ดขาด แต่หากต้องการสัมผัสบรรยากาศที่สงบแล้ว ควรเดินทางมาตั้งแต่เช้าซักหน่อย ก่อนที่ป่าไผ่จะเต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนเช่นกัน

 

 

 

Image credit : www.viator.com

 

•    สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น : 4 : สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)

สวนฮิตาชิ  เป็นสวนริมทะเลขนาดใหญ่ ที่มีชื่อเสียงด้านทุ่งดอกไม้ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เนื่องจากมีการปลูกดอกไม้ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปทั้งปี และสีสันของดอกไม้ต่าง ๆ ก็แสนจะสวยสดงดงามเกินบรรยาย เราจะได้เห็น ดอกแดฟโฟดิล และดอกทิวลิปหลากชนิด ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และได้เห็นดอกกุหลาบ และ ดอกเนโมฟิลล่าสีฟ้าที่สร้างบรรยากาศดังในเทพนิยาย ก่อนเข้าสู่ฤดูร้อน พอเข้าสู่ฤดูร้อนดอกซินเนียก็จะเบ่งบาน และเมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาถึง เราก็จะได้เห็นดอกโคเชียที่เปลี่ยนจากสีเขียวมาเป็นสีแดงสวยงาม

 

 

 

Image credit : hitachikaihin.jp

 

 

Image credit : hitachikaihin.jp

 

•    สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น : 5 : คาวาจิ ฟูจิ การ์เดน ฟุกุโอกะ (Kawachi Fuji Garden)

คาวาจิ ฟูจิ การ์เดน เป็นสถานที่ชมดอกวิสทีเรียที่ถือว่ามีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ที่มี อุโมงค์ซุ้มดอกวิสทีเรีย เป็นทางยาว บานสะพรั่งไปด้วยดอกวิสทีเรียที่ห้อยระย้าอย่างงดงาม ราวกับเรากำลังเดินอยู่ในภาพวาดเลยทีเดียว แถมยังส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วบริเวณอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจว่า สวนคาวาจิ ฟูจิ แห่งนี้ จึงได้รับการจัดลำดับจาก CNN ให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

 

 

 

Image credit : kawachi-fujien.com

 

•    สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น : 6 : หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-Go)

หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) เป็นหมู่บ้านที่เต็มไปเสน่ห์และกลิ่นอายความดั้งเดิม ตั้งอยู่ในหุบเขาตามแม่น้ำโชกาวะ (Shogawa) ด้วยบ้านเรือนทรงแปลกตา อย่างบ้านทรงกัสโซ่ที่ใช้ต้นหญ้ามุงหลังคา และไม่มีการตอกตะปู ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี แต่สามารถป้องกันหิมะและเก็บกักความอบอุ่นไว้ได้เป็นอย่างดี  บรรยากาศจะยิ่งโรแมนติกในช่วงหน้าหนาวที่มีหิมะโปรยปราย และคุณจะสามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันแสนโรแมนติกนี้ได้จากที่พักแบบโฮมสเตย์ หรือ ที่เรียกว่า Minshuku

 

 

 

Image credit : skyticket.jp

 

•    สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น : 7 : คลองโอตารุ (Otaru Canal Area)

บริเวณคลองโอตารุ เป็นสถานที่ที่ได้รับการยอมรับว่าสุดแสนโรแมนติกและคลาสสิก ด้วยบรรยากาศข้างคลอง และการประดับประดาไปด้วยโคมไฟในยามค่ำคืน และคลองโอตารุแห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดเทศกาลเส้นทางแสงหิมะ โอตารุ (Otaru Snow Light Path Festival) อีกด้วย ซึ่งคุณจะเห็นเทียนในแก้วลอยทั่วคลองอย่างสว่างไสวงดงามในฤดูหนาว จนทำให้คุณอยากจะกลับไปอีกครั้งแล้วครั้งเล่าเลยทีเดียว

 

 

 

Image credit : hokkaido-travel.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ เที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ นึกออกแล้วใช่มั้ยคะว่าอยากไปที่ไหนบ้าง

 

และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง หรือท่องเที่ยว ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ แม้ว่าจะเตรียมตัวดีขนาดไหน สิ่งไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้น เราควรพิจารณาตัวช่วยเพิ่มความอุ่นใจ อย่างประกันอุบัติเหตุของ เจมาร์ท ประกันภัย ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่จะคุ้มครองคุณตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก หรือ ประกันการเดินทางที่คุ้มครองช่วงระยะเวลาเดินทาง ที่จะทำให้คุณเกิดวามมั่นใจในการเดินทาง หรือใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสบายใจ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line@ : @jaymartinsurance หรือ Facebook : @Jaymartinsure ค่ะ

 

หากพร้อมแล้ว ก็เตรียม แพคกระเป๋าเดินทาง ไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ Bon Voyage !

 

By JAYMART Content Team : RIYA