ข่าวสารและบทความ

12 ประเทศ ที่น่าไปฉลองคริสต์มาส

12 ประเทศ ที่น่าไปฉลองคริสต์มาส

          เดือนธันวาคมนั้น ถือเป็นช่วงเวลาของการเฉลิมฉลองและความสุข โดยเฉพาะเทศกาลคริสต์มาส ที่มีบรรยากาศที่น่ารักและอบอุ่น เต็มไปด้วยความหมาย ที่แม้แต่เมืองไทยเองก็มีฉลองเช่นกัน แต่ถ้าหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวที่ต่างประเทศ และยังไม่รู้ว่าจะฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี ขอแนะนำประเทศต่าง ๆ ต่อไปนี้ ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของฤดูหนาวและคริสต์มาส 

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 1 : แลปแลนด์ ฟินแลนด์

ไกลออกไปยังขั้วโลกเหนือ หมู่บ้านซานตาครอส (Santa Clause Village) ในประเทศฟินแลนด์ ถือเป็นสถานที่อันดับต้น ๆ ที่น่าไปเยือนในช่วงคริสต์มาส ที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางของคริสต์มาส เราจะได้เจอกับคุณลุงซานต้า กวางเรนเดียร์ และชาวเอลฟ์ ผู้ผลิตของขวัญ และคุณสามารถเลือกซื้อของที่ระลึกไปฝากคนที่บ้านกันได้อีกด้วย

 

 

Image credit : santaclausvillage.jp

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 2 : ออสโล นอร์เวย์

ถ้าอยากได้บรรยากาศของ White Christmas แบบเต็ม ๆ ประเทศนอร์เวย์ ขึ้นชื่อว่าเป็น ประเทศที่มีหิมะปกคลุมมากที่สุดในโลก โดยที่กรุงออสโล จะมีการประดับตกแต่งไฟคริสต์มาสที่สวยงาม คุณอาจอยากขึ้นเขาออสโล โดยรถไฟใต้ดิน เพื่อไปกระโดดสกีที่ฮอลเมนโคลเลน (Holmenkollen) หรือหากคุณอยากสัมผัสกับบรรยากาศคริสต์มาสขนานแท้ คุณก็สามารถเลือกเดินทางด้วยกวางล้อเลื่อนได้อีกด้วย !

 

 

Image credit : home.bt.com

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 3 : นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

บรรยากาศคริสต์มาสของนิวยอร์กนั้นจะมีความคึกคักและเต็มไปด้วยต้นคริสต์มาส และการประดับตกแต่งด้วยแสงสี สำหรับศูนย์กลางการจัดงานคริสต์มาสจะอยู่ที่ ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ ศูนย์ COMPLEX ขนาดใหญ่ ใจกลางแมนแฮตตัน ที่มีลานสเก็ตน้ำแข็งอยู่โดยรอบ  และคุณยังสามารถพบกับบรรยากาศของคริสต์มาสได้รอบเมือง รวมถึง สะพานบรุกลิน และ ไทม์แสควร์

 

 

Image credit : 4travel.jp

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 4 : อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ที่อัมสเตอร์ดัมนั้นเป็นบ้านเกิดของเซนต์นิโคลัส หรือซานตาคลอส ดังนั้นในทุกปีจะมีพาเหรดเพื่อระลึกถึงซานตาคลอส ขวัญใจบรรดาเด็ก ๆ ทั่วโลก คุณจะได้พบกับ ไฟคริสต์มาสสว่างไสวทั่วเมือง และนอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการเลือกซื้ออาหารหรือของขวัญสำหรับคนที่คุณรัก ที่ตลาดคริสต์มาส และในช่วงค่ำ อย่าลืมเดินชม งานเทศกาลศิลปะจากแสงไฟ (Light Festival) เลียบแม่น้ำสายหลักในกรุงอัมสเตอร์ดัม ซึ่งเป็นงานศิลปะสร้างสรรค์แสงไฟที่สวยงามด้วยนะคะ

 

 

Image credit : www.iamexpat.nl

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 5 : กรานาดา สเปน

กรานาดา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในช่วงคริสต์มาส เพราะคุณจะได้สัมผัสความงดงามของหิมะที่ปกคลุมยอดเขาเซียร์ราเนวาดา(Sierra Nevada) ที่มีแม่น้ำดาร์โร เเละแม่น้ำเฮนิล ไหลมาบรรจบกันพอดี ชมความสวยงามของ ป้อมปราการและพระราชวังอาลัมบรา พร้อมตื่นตากับขบวนพาเหรดสุดอลังการ และปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งในย่านสตรีทมาเก็ต (Street Market)

 

 

Image credit : miriamtouristguide.com

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 6 : นูเรมเบิร์ก เยอรมนี

ที่นูเรมเบิร์ก นอกจากบรรยากาศประดับประดาของคริสต์มาสแล้ว คุณจะได้ยินเสียงเพลงของเทศกาลคริสต์มาสที่ขับร้องและบรรเลงสดจากหน้าโบสถ์ในช่วงค่ำทุกคืน  สถานที่ไม่ควรพลาดคือตลาดคริสต์มาส ที่นูเรมเบิร์ก (Nuremberg Christkindlmarkt) ที่ได้รับการกล่าวว่ามีความเก่าแก่ถึง 500 ปี ที่นี่จะอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของ อาหาร และขนมนมเนย เช่น ขนมปังขิง อบเชย อัลมอนด์คั่ว ไส้กรอกเยอรมัน และไวน์อุ่น

 

 

Image credit : www.christkindlesmarkt.de

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 7 : โรม เวนิส อิตาลี

สำหรับผู้ต้องการความสนุกสนานครึกครื้นในเทศกาลคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็นที่โรม เวนิส มิลาน หรือทั่วประเทศ สีสันแห่งเทศกาลคริสต์มาสนั้น มีอยู่ทั่วทุกแห่งหน ทั่วประเทศ มีการตกแต่งเมืองด้วยต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่และประดับไฟสวยงาม นอกจากนี้คุณยังสามารถพบตลาดถนนมากมาย ที่สามารถหาของขวัญทำมือเป็นของขวัญของฝาก และทั่วเมืองจะอบอวลไปด้วยกลิ่นของอาหารและขนมแสนอร่อยสำหรับเทศกาล

 

 

Image credit : welove.expedia.co.jp

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 8 : เวียนนา ออสเตรีย

เทศกาลคริสต์มาส ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย นั้น เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นสวยงาม มีการจัดเทศกาลคริสต์มาสตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงวันคริสต์มาส เราจะสามารถเดินชมความงามของบรรดาตึกรามบ้านช่องที่ประดับประดากันอย่างสวยงาม  จุดเด่นของช่วงคริสต์มาส จะอยู่ที่ตลาดสินค้าคริสต์มาส ที่มีความเก่าแก่มานับหลายร้อยปี อบอวลไปด้วยบรรดาอาหารแสนอร่อยมากมาย นอกจากนี้ยังมี งานฝีมือศิลปะ ให้ได้เลือกซื้อกันทั่วไป

 

 

Image credit : www.austria-ex.com

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 9 : ปราก เช็กเกีย

ปราก เป็นดินแดนในฝันของผู้ที่หลงใหลใน ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และ สถาปัตยกรรม บรรยากาศช่วงคริสต์มาสที่ปรากนั้น สวยงามโรแมนติก โปรยปรายไปด้วยหิมะขาวสะอาด ในยามค่ำคืน มีการตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ และดวงไฟประดับสวยงาม และเกือบทั่วทุกแห่งหน เราจะสามารถซื้อไวน์ดื่มเพื่อช่วยคลายความหนาวได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกซื้ออาหารและสินค้ามากมาย ในตลาดคริสต์มาสที่ตั้งอยู่ในส่วน Old Town Square และ Wenceslas Square ได้อีกด้วย

 

 

Image credit : www.travel.co.jp

 

มาที่โซนเอเชียกันบ้าง

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 10 : ญี่ปุ่น

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีบรรยากาศสวยงามน่ารัก อบอุ่นและโรแมนติก บรรดาร้านรวง ไปจนถึงห้างสรรพสินค้า ต่างตกแต่งแสงสีไฟประดับตามธีมคริสต์มาสระยิบระยับกันอย่างสวยงาม พร้อมเสียงดนตรีบรรเลงเพราะ ๆ เข้ากับเทศกาล และแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้ก็คือ ทะเลดวงดาวจากไฟประดับนับล้านดวงที่ สวนแห่งดวงดาว (Starlight Garden) อันสุดแสนจะโรแมนติก

 

 

Image credit : www.travel.co.jp

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 11 : เกาหลีใต้

เทศกาลคริสต์มาสที่เกาหลีใต้นั้นก็มีความครึกครื้นไม่แพ้กับประเทศอื่น ๆ เลย เพราะคนเกาหลีใต้จำนวนไม่น้อยที่นับถือศาสนาคริสต์ และ รัฐบาลเกาหลีใต้ได้กำหนดให้วันคริสต์มาสเป็นวันหยุดอีกด้วย บรรยากาศในช่วงเทศกาลคริสต์มาสท่ามกลางความหนาวเย็นนั้น กลับมีความอบอุ่นและโรแมนติก สถานที่ต่าง ๆ จะประดับประดาด้วยไฟประดับสีสันสวยงาม ห้างร้านต่าง ๆ จัดโปรโมชั่นลดราคาของกันอย่างคึกคัก สถานที่แนะนำคือ ปาร์ตี้ที่สวนสนุกลอตเต้เวิล์ด (Lotte World)

 

 

Image credit : japanese.visitkorea.or.kr

 

ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี : 12 : ฟิลิปปินส์

ประชากรฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่นั้น นับถือศาสนาคริสต์ และเป็นประเทศที่ฉลองคริสต์มาสด้วยระยะเวลาที่ยาวนานที่สุดในโลก เทศกาลคริสต์มาสที่ประเทศฟิลิปปินส์จึงเป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศที่อบอุ่นและมีความหมาย บ้านเรือนและร้านค้า จะเปิดเพลงคริสต์มาส และตกแต่งประตูหน้าต่างด้วย ปารอล หรือดวงดาวแห่งคริสต์มาสอย่างสวยงาม ซึ่งไม่เพียงแต่ที่เมืองมะนิลาเท่านั้น แต่คุณจะพบบรรยากาศแบบนี้ได้เกือบทั่วทุกหนแห่งในฟิลิปปินส์

 

 

Image credit : www.straightarrow.com.ph

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบรรยากาศคริสต์มาสของแต่ละประเทศที่เรานำมาฝาก มีประเทศไหนในใจบ้างรึยังคะ

 

          ไม่ว่าจะเป็นประเทศยุโรป หรือ เอเชีย ล้วนแต่มีการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส หากเพื่อนๆท่านใดมีแพลนที่จะไปเที่ยวโซนยุโรป และประเทศที่ไปเป็นประเทศที่อยู่ในกลุ่มเช็งเก้น อย่าลืมทำประกันการเดินทางสำหรับยื่นขอเช็ง เก้นวีซ่า จากเจมาร์ท ประกันภัย กันนะคะ หรือท่องเที่ยวในโซนเอเชีย หรือ โซนอื่นๆ ก็สามารถซื้อประกันเดินทางที่คุ้มครองความล่าช้าของเที่ยวบิน กับ เจมาร์ท ประกันภัย ได้ง่ายๆ เพียงคลิกที่นี่ ท่านจะได้พบกับแผนประกันการเดินทางที่เราพร้อมจะดูแลคุณให้อุ่นใจในทุกทริปของการเดินทาง

 

 

          และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง หรือท่องเที่ยว ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ แม้ว่าจะเตรียมตัวดีขนาดไหน สิ่งไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้น เราควรพิจารณาตัวช่วยเพิ่มความอุ่นใจ อย่างประกันอุบัติเหตุของ เจมาร์ท ประกันภัย ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่จะคุ้มครองคุณตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก หรือ ประกันการเดินทางที่คุ้มครองช่วงระยะเวลาเดินทาง ที่จะทำให้คุณเกิดวามมั่นใจในการเดินทาง หรือใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสบายใจ และนอกจากนี้ ยังครอบคลุมเงินชดเชยกรณีเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกด้วย  เพราะในบางประเทศ จะมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูงมาก สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

 

หากพร้อมแล้ว ก็เตรียมแพคกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ Bon Voyage !

 

By JAYMART Content Team : RIYA