ข่าวสารและบทความ

เทคนิคจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วมีความสุข รับโชครับทรัพย์

เทคนิคจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วมีความสุข รับโชครับทรัพย์

การจัดตกแต่งบ้านเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อผู้อยู่อาศัย ซึ่งนอกจากฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้แล้ว ปัจจุบันได้มีการผสมผสานความเชื่อหรือแนวคิดเกี่ยวกับหลักฮวงจุ้ยมาเป็นไอเดียจัดบ้าน ดังนั้น เจมาร์ท ประกันภัย ขอแนะนำเทคนิคจัดบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยกับ 4 ห้อง ได้แก่ ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน เพื่อช่วยเพิ่มความสุขให้ทุกคนในครอบครัว พร้อมอยู่แล้วรับทรัพย์มีโชค

 

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ถือเป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน เพราะทุกคนในบ้านจะมาใช้งานในห้องนี้ร่วมกันมากที่สุด และยังเป็นพื้นที่สำหรับเปิดต้อนรับแขกอีกด้วย ดังนั้นการจัดแต่งห้องนี้ใหม่ตามหลักฮวงจุ้ย จะส่งผลดีในเรื่องความรัก ความสามัคคี ความสุขของคนในบ้าน และโชคลาภเงินทองก็จะมีเข้ามาอีกด้วย โดยเริ่มต้นที่ควรจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ หยิบจับง่าย ทำพื้นที่ให้ โปร่ง โล่ง สบายตา เพื่อให้เกิดกระแสหมุนเวียนของฮวงจุ้ย ทำให้มีพลังด้านบวกไหลเข้ามา และควรเปิดให้มีแสงสว่างเข้ามาในบ้านได้  นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือการเสริมธาตุทั้ง 5 ได้แก่ ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน และธาตุทอง ดังนี้

 • ธาตุน้ำ : การเชื่อมความสัมพันธ์ ความสุข

เน้นโทนสีฟ้า สีน้ำเงิน  ซึ่งอาจเป็นเครื่องเรือน ของประดับตกแต่ง หรือน้ำพุ น้ำตกเล็ก ๆ มาตั้งไว้บริเวณห้องรับแขกก็ได้  

 • ธาตุไม้ : การเจริญเติบโต ความก้าวหน้า
  เน้นโทนสีเขียว ซึ่งเป็นตัวแทนของธาตุไม้ โดยอาจหาต้นไม้เล็ก ๆ หรือต้นไม้มงคลมาประดับตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นก็ได้ และหากบ้านไหนมีพื้นบ้านเป็นพื้นไม้อยู่แล้ว ก็ถือว่าใช้ได้เหมือนกัน  
 • ธาตุไฟ : ความก้าวหน้า ความสำเร็จ
  เน้นโทนสีแดงเป็นตัวแทนของธาตุไฟ เป็นสีแห่งความสว่างสดใสและมีความเป็นมงคล ลองหาพวกของแต่งบ้าน อย่างเช่นหมอนอิงที่เป็นโทนสีแดงมาประดับตกแต่งไว้ ก็จะเป็นการเสริมพลังของธาตุไฟได้เป็นอย่างดี
 • ธาตุดิน : ความสามัคคีกลมเกลียว การมีสุขภาพที่ดี
  ตกแต่งพื้นในห้องด้วยสีที่เอิร์ธโทน โดยอาจหาพรมปูพื้นหรือพรมเช็ดเท้าที่เป็นสีน้ำตาล สีครีม หรือสีเหลืองอ่อน มาวางไว้ ก็จะสามารถช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้เป็นอย่างดี  
 • ธาตุทอง หรือ ธาตุโลหะ : สติปัญญา ความคิด และโชคลาภเงินทอง  
  ตกแต่งห้องด้วยของที่ทำมาจากโลหะ สแตนเลส หรืออลูมิเนียม เพราะมีความมันวาว หรือจะใช้เป็นโทนสีทองก็ได้เช่นกัน

 

ห้องครัวหรือห้องอาหาร

ห้องครัวหรือห้องอาหารเปรียบเสมือนขุมทรัพย์ของบ้าน เป็นที่เก็บเสบียงอาหาร และแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของผู้อยู่อาศัย  แนะนำให้ประดับด้วยไข่ทองคำจะวางไว้ในห้องครัว หรือที่โต๊ะทานอาหารก็ได้ เพราะการมีไข่ทองคำอยู่ในบ้านจะเสริมให้มีกิน มีใช้ มีเงินคอยหนุนนำได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอน

ห้องนอนเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนนอนหลับ เพื่อให้ร่ายกายผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ดังนั้น จะต้องจัดห้องให้เกิดพลังบวก เพื่อเติมพลังงานให้กับชีวิต เราสามารถเสริมความสุข ความก้าวหน้า และเสริมทรัพย์ ได้อย่างง่าย ๆ โดยใช้พรมสีเขียววางไว้ตรงบริเวณหน้าห้องนอนหรือด้านข้างเตียง เวลาที่ลงจากเตียงและเท้าเหยียบลงไปตรงพื้นที่สีเขียวจะถือเป็นการเสริมความเป็นมงคลให้เกิดความอุดมสมบูรณ์

 

ห้องน้ำ 

ห้องน้ำเป็นห้องที่มีพลังงานด้านลบอยู่ด้วย แต่หากจัดให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะสามารถไล่พลังงานไม่ดีออกไป และเสริมพลังของความเป็นมงคลเข้ามาแทนที่ได้ ห้องน้ำที่ดีต้องมีแสงสว่างส่องถึง เพื่อให้แสงแดดช่วยฆ่าเชื้อโรค มีช่องเพื่อระบายอากาศ หรือเปิดประตูไว้ ก็จะช่วยช่วยป้องกันความชื้น กลิ่นอับ หรือเชื้อราได้ ทั้งยังเป็นการปล่อยพลังงานที่หมุนเวียนไม่ดีในห้องน้ำให้ออกไปได้ นอกจากนี้การนำต้นพลูด่างและกวักมรกตมาวางคู่กัน ก็จะสามารถเสริมความเป็นมงคล ความสุข ความเจริญก้าวหน้าให้กับผู้อยู่อาศัยได้

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าคุณจะดูแลบ้านหรือตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว แต่บางครั้งเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้ เจมาร์ท ประกันภัย แนะนำเพิ่มความอุ่นใจด้วย Happy Home Plus ประกันภัยบ้าน ราคาเริ่มต้น 1,477.67 บาทต่อปี ที่ให้ความคุ้มครองทั้งอุบัติเหตุจากไฟไหม้ ฟ้าผ่า ภัยระเบิด และอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับบ้านของคุณโดยไม่คาดฝัน เช่น ฟ้าผ่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย หรือภัยธรรมชาติต่าง ๆ ลมพายุ หรือ น้ำท่วม เป็นต้น นอกจากนี้ยังอุ่นใจด้วยประกันภัยการโจรกรรมที่คอยปกป้องคุณจากคนร้ายที่เข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เจมาร์ท ประกันภัย โทร. 02 099 0555 ต่อ 4262 หรือที่ LINE : @jaymartinsurance ค่ะ

By Jaymart Ins Content Team : Noo Dang

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :

 • Youtube ฮวงจุ๊ยบ้าน “เสือนอนกิน” ประจำปี 2565 แบบซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร
 • Youtube วิธีแต่งห้องเรียกทรัพย์ ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
 • Youtube ปรับฮวงจุ้ย รับทรัพย์ตลอดปี 2565 กับอ.ช้าง ทศพร
 • www.estopolis.com เคล็ดลับจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย 2563 ปรับบ้านรับทรัพย์แบบสุดปัง