ข่าวสารและบทความ

8 ที่เที่ยวหน้าฝน ขับรถเที่ยวชมธรรมชาติ สัมผัสความชุ่มฉ่ำ

8 ที่เที่ยวหน้าฝน ขับรถเที่ยวชมธรรมชาติ สัมผัสความชุ่มฉ่ำ

ต้อนรับเข้าสู่ฤดูฝนหรือ Green Season แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางท่องเที่ยว ตรงกันข้ามยังเป็นโอกาสดีที่ทำให้ได้เห็นความสวยงามของสถานที่ในมุมมองที่แตกต่าง ในแบบที่อาจไม่เคยเห็น หรือ ไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ เอาเป็นว่า เจมาร์ท ประกันภัย จัดลิสต์เด็ด ๆ แนะนำ 8 ที่เที่ยวหน้าฝน ขับรถเที่ยวชมธรรมชาติ สัมผัสความชุ่มฉ่ำ เตรียมเช็กสภาพรถ พร้อมจัดกระเป๋า แล้วพาครอบครัวหรือชวนเพื่อนไปเที่ยวกันได้เลย

 

1.ทุ่งโปรงทอง ระยอง 

ขับรถเที่ยวหน้าฝน ไปเดินชมผืนป่าชายเลนขนาดใหญ่ โดยมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินเล่นรับลมเย็น ๆ กันอย่างเพลิน ๆ พร้อมกับยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศาให้ได้ถ่ายรูปกับทุ่งโปรงทองกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย และข้อดีของการไปเที่ยวทุ่งโปรงทองช่วงหน้าฝน ก็จะได้เห็นบรรยากาศแบบชุ่มฉ่ำ เติมพลังความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

2.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เหมาะไปสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมสัมผัสความชุ่มฉ่ำของผืนป่าในพื้นที่ของอุทยานโดยมีเนื้อที่ครอบคลุม 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สำหรับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเขาใหญ่คือ เดินเท้าศึกษาธรรมชาติที่มีให้เลือกกันหลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางชมน้ำตก เส้นทางส่องสัตว์สำรวจป่า หรือหากใครอยากนั่งพักนิ่ง ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศความเขียวขจีก็สามารถเลือกพักค้างคืนนอนกางเต็นท์กันได้

 

3.สังขละบุรี กาญจนบุรี

หน้าฝนนี้เที่ยวไหนดี แนะนำที่เที่ยวกาญจนบุรี กับอำเภอเล็ก ๆ เงียบสงบเหมาะสำหรับชวนครอบครัวไปพักผ่อนกัน โดยจุดท่องเที่ยวสำคัญของสังขละบุรีที่ไปแล้วต้องไม่พลาดแวะเที่ยวชมคือ สะพานมอญ สะพานไม้ที่ทอดยาวให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวมอญ ซึ่งการไปเที่ยวช่วงหน้าฝนก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค เพราะยังได้สัมผัสกับบรรยากาศสดชื่น อากาศเย็นสบาย แถมผู้คนไม่ค่อยวุ่นวายอีกด้วย

 

4.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

ขับรถเที่ยวหน้าฝนไปชมธรรมชาติกับที่เที่ยวพิษณุโลก โดยจุดเด่นของที่นี่คือเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่เดินไม่ยากและเดินไม่ไกลก็จะได้พบกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ อย่างเช่น ลานหินปุ่ม ซึ่งเป็นลานหินตามธรรมชาติที่มีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่มในขนาดที่ไล่เรียงกัน ยิ่งในช่วงหน้าฝนนี้นอกจากความชุ่มฉ่ำและวิวทิวทัศน์แล้ว ยังสามารถชมความสวยงามของดอกไม้ป่าได้ตลอดเส้นทางอีกด้วย 

 

5.ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ

อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝนที่ต้องไปให้ได้กับความสวยงามอลังการของทุ่งดอกกระเจียวที่ออกดอกและเริ่มทยอยบานตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงสิงหาคมเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถขับรถเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบานได้ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทยทอง ซึ่งทางอุทยานจะมีการจัดทำเส้นทางเดินเท้าให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมและถ่ายรูปใกล้ชิดกับทุ่งดอกกระเจียว

 

6.สวนนงนุช ชลบุรี

ที่เที่ยวหน้าฝนเหมาะสำหรับชวนครอบครัวขับรถเที่ยวช่วงวันหยุด กับสถานที่พักผ่อนหย่อนใจขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยสวนสวยนานาชนิดหลากหลายสไตล์ เช่น สวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร สวนฝรั่งเศส สวนพฤกษชาติ สวนสโตนเฮ้นจ์ และสวนไดโนเสาร์ ภายใต้แนวคิด “จัดสวนให้คนมาเที่ยว” โดยกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดได้แก่ นั่งรถชมสวนหลากหลายสไตล์ เดินเล่นชมสวนสวยบนทางเดินลอยฟ้า ให้อาหารช้าง ให้อาหารปลา ชมการแสดงช้างแสนรู้ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย 4 ภาค การฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว การแสดงกีฬาพื้นเมือง ฯลฯ พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ ได้ทั่วทุกมุม

 

7.บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

วันฝนโปรยปรายอยากหลบความวุ่นวาย ไปนั่ง ๆ นอน ๆ หรือเดินเล่นชมวิวนาขั้นบันไดที่สวยงามที่บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม ยิ่งไปเที่ยวช่วงหน้าฝนนี้ซึ่งตรงกับฤดูทำนาของชาวบ้าน บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะจะได้เห็นบรรยากาศของต้นข้าวสีเขียวขจีบนเนินเขาที่กว้างไกลสุดสายตา สำหรับใครที่เดินทางจากกรุงเทพฯ หากอยากเซฟแรง ไม่อยากขับรถนาน ๆ  แนะนำนั่งเครื่องบินไปลงเชียงใหม่แล้วเช่ารถขับไปเที่ยวต่อที่บ้านป่าบงเปียงได้เลย

 

8.เชียงคาน เลย

ที่เที่ยวหน้าฝนเหมาะสำหรับลางานไปนอนพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ชมวิวริมแม่น้ำโขงในช่วงฤดูฝนที่ดูสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ แล้วอย่าลืมไปเดินชมสกายวอล์คที่มีความสูงเทียบเท่าตึก 30 ชั้น มีทางเดินทางที่ทำด้วยกระจกใสความยาว 100 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวในมุมมองที่ตื่นเต้น ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คที่เที่ยวใหม่เชียงคาน ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง 

 

หน้าฝนนี้ไม่ว่าจะเที่ยวใกล้ไกล เจมาร์ท ประกันภัย ขอให้ทุกคนขับรถเที่ยวอย่างมีความสุข และอย่าลืมเพิ่มความอุ่นใจกับทุกการเดินทางด้วย ประกันรถยนต์ หรือ ประกันอุบัติเหตุ ที่ครอบคลุมทุกช่วงวัยตั้งแต่ วัยเด็ก วัยทำงาน และวัยเกษียณ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้ที่ โทร. 02 099 0555 ต่อ 8888 หรือที่ LINE : @jaymartinsurance

By Jaymart Ins Content Team : Riya & Noo Dang