ข่าวสารและบทความ

7 ประเทศ ที่คุณอาจไม่คุ้นเคย แต่น่าเที่ยว และไม่ต้องขอวีซ่า

7 ประเทศ ที่คุณอาจไม่คุ้นเคย แต่น่าเที่ยว และไม่ต้องขอวีซ่า

          ทุกวันนี้ การเดินทางท่องเที่ยว มีมากกว่า 30 ประเทศที่เราไม่ต้องขอวีซ่า โดยเฉพาะประเทศยอดนิยมที่เราคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน มัลดีฟส์ สิงคโปร์ ฮ่องกง ฯลฯ แต่วันนี้ เราอยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับประเทศที่คุณอาจเคยได้ยินชื่อ แต่ยังไม่คุ้นเคย หรือนึกไม่ออกว่าประเทศเหล่านี้เป็นยังไงกันบ้าง เราลองมาดูกันเลยว่ามีประเทศอะไรบ้างค่ะ

 

 

 

•    ประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า น่าเที่ยว : 1 : เซเชลส์ (Republic of Seychelles)

 

หมู่เกาะเซเชลส์ เป็นประเทศที่เป็นกลุ่มเกาะ ประกอบด้วยเกาะ 115 เกาะในมหาสมุทรอินเดีย  ด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ หาดทรายขาวนวล น้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาด ทั้งยังมีป่าไม้อันเขียวชอุ่มบนพื้นเกาะ สวยงาม โรแมนติก เสียจนเรียกได้ว่าเป็นเกาะสวรรค์เลยทีเดียว แม้แต่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคทอีกก็ยังเคยมาฮันนีมูนที่นี่ ชาวเกาะเซเชลล์ มีหลายเชื้อชาติและมีความเป็นมิตรอย่างมาก

 

 

Image credit : www.travelbook.co.jaymart

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ :  เที่ยวเมืองหลวง วิคตอเรีย (Victoria)   พักผ่อน และเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำที่ เกาะมาเฮ (Mahe Island)  เที่ยวหาดทรายแสนสวยที่ เกาะพราสลิน (Praslin Island)  ใกล้ชิดธรรมชาติที่ เกาะลาดิก (La Digue)  ซึ่งเป็นที่ตั้งของหาด Anse Source d’Argent ชายหาดที่สวยติดอันดับโลกจากการจัดอันดับของ National Geographic

 

 

 

•    ประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า น่าเที่ยว : 2 : วานูอาตู (Vanuatu)

 

วานูอาตู เป็นประเทศหมู่เกาะทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย มีประชากรไม่กี่แสนคน จุดเด่นของ วานูอาตู คือ ชายหาดแสนสวย และ ภูเขาไฟที่สวยงาม วานูอาตู ได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก จากดัชนีความสุขโลกของนิวอีโคโนมิกส์ฟาวเดชั่นส์ (เอ็นอีเอฟ) ในปี ค.ศ. 2006 อีกด้วย ชาววานูอาตูใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย เป็นมิตร และมีรอยยิ้มเสมอ

 

 

Image credit : travelzaurus.com

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ :  เที่ยวเมืองหลวง พอร์ต วิลา (Port Vila)  พักผ่อนในบรรยากาศสงบของ ชายหาดที่หมู่บ้านอิตัน (Eton Village Beach)  สำรวจเกาะทานนา (Tanna)  ตื่นตาตื่นใจกับภูเขาไฟ เมาต์ ยาซูร์ (Mount Yasur)  ดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกและทัศนียภาพที่สวยงาม บนเกาะอิริริกิ (Iririki island)

 

 

 

•    ประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า น่าเที่ยว : 3 : จอร์เจีย (Georgia)

 

จอร์เจีย เป็นประเทศที่อยู่ทางตะวันออกของทะเลดำในเทือกเขาคอเคซัสตอนใต้ อุดมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม โอบล้อมด้วยภูเขาและแม่น้ำ ซึ่งนอกเหนือจากความสวยงามตามธรรมชาติแล้ว เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของจอร์เจีย ก็คือ แม้ว่าจอร์เจียจะตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย แต่กลับมี บรรยากาศ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป  และที่สำคัญ ค่าครองชีพก็ไม่สูงมากนัก เรียกได้ว่าเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของเราอีกด้วยค่ะ

 

 

Image credit : www.ryman-traveler.com

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ :  เที่ยวเมืองหลวง ทบิลิซี (Tbilisi)  ชมวิวพาโนรามาที่ป้อมปราการนาริกาลา (Narikala)   เพลิดเพลินกับสวนพฤกษชาติจอร์เจีย (National Botanical Garden of Georgia)  ดื่มด่ำบรรยากาศ ทะเลสาบทบิลิซี (Tbilisi Sea)   เที่ยวเมืองหลวงเก่า มิชเคทา (Mtshkheta)   ชมเมืองโบราณ อัพลิสสิค (Uplistsikhe)   ตื่นตากับโบสถ์เก่าแก่ คาซเบกิ (Kazbegi)    เล่นสกีที่ กูเดาริ (Gudauri)   ใกล้ชิดธรรมชาติที่ หมู่บ้านจูทา (Juta)

 

 

 

•    ประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า น่าเที่ยว : 4 : เอกวาดอร์ (Ecuador)

 

เอกวาดอร์ เป็นประเทศในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาใต้ ตั้งอยู่บริเวณที่เส้นศูนย์สูตรพาดผ่าน ทำให้ได้รับแสงแดดเต็มที่ตลอดทั้งปี เอกวาดอร์นั้น เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากมาย ตั้งแต่ ภูเขา ป่าฝน ไปจนถึง ภูเขาไฟซึ่งปกคลุมไปด้วยธารน้ำแข็ง

 

 

Image credit : travelzaurus.com

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ :   ตื่นตาตื่นใจที่หมู่เกาะกาลาปากอส (Galapagos Islands)   ถ่ายรูปที่ละติจูด 00°00’00” ทีเมืองปิชินชา (Pichincha)  ล่องเรือแคนู ในแม่น้ำนาโป (Napo)   ชมธารน้ำแข็งของภูเขาไฟโกโตปักซี (Cotopaxi)   ส่องสัตว์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคูยาเบโน (Cuyabeno Wildlife Reserve)  ช้อปปิ้งงานหัตถกรรมพื้นเมือง ที่ตลาดโอตาวาโล (Otavalo Market)    เยี่ยมชมโบสถ์คณะแห่งพระเยซูเจ้า (Compañía de Jesús) ที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงกีโต (Quito)

 

 

 

•    ประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า น่าเที่ยว : 5 : เปรู (Perú)

 

เปรู ตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปอเมริกาใต้ มีภูมิประเทศหลากหลาย พื้นที่ในประเทศส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง ล้อมรอบด้วยธรรมชาติและป่าเขาที่สวยงาม และยังเป็นประเทศ ที่เรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรมโบราณอีกด้วย นั่นก็คือมรดกทางโบราณคดีสมัยก่อนยุคโคลัมบัสและสิ่งปลูกสร้างของอาณาจักรอินคา แม้ว่าหลายคนยังไม่คุ้นเคยกับประเทศเปรูนัก แต่เมื่อเอ่ยถึง มาชู ปิคชู (Machu Picchu) แทบทุกคนจะร้องอ๋ออย่างแน่นอน

 

 

Image credit : skyticket.jaymart

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ :  เที่ยวเมืองหลวง ลิมา (Lima)    เยี่ยมชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลก มาชู ปิคชู (Machu Picchu)   ดื่มด่ำกับความงามของ ภูเขาสายรุ้งโอซอนกาเต (Ausangate)  ตื่นตากับความสร้างสรรค์ของ เส้นนาซคา (Nazca Lines)   เพลิดเพลินกับการแสดงน้ำพุ Fuente de la Fantasia   ชมความงามแปลกตา ที่หาดสีแดงแห่งปาราคัส (Red Beach, Paracas) พร้อมธรรมชาติและวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมือง และสัตว์ป่าและนกพื้นเมืองหลากหลายสายพันธุ์ 

 

•    ประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า น่าเที่ยว : 6 : ปานามา (Panamá)

 

ปานามา เป็นประเทศที่อยู่ทางใต้สุดของอเมริกากลาง มีสภาพอากาศคล้ายกับประเทศไทย เพราะอยู่ในแถบเส้นศูนย์สูตร มีเกาะมากกว่า 1,600 เกาะกระจัดกระจายอยู่ตลอดแนวชายฝั่งทั้งสองด้าน และมีบรรยากาศวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและเงียบสงบ ของ ชายหาด ภูเขา และป่าดงดิบ แต่ก็มีความทันสมัยด้วยเช่นกัน

 

 

Image credit : skyticket.jaymart

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ :  เที่ยวเมืองหลวง ปานามา ซิตี้ (Panama City)   เยี่ยมชมแลนด์มาร์คสำคัญ คลองปานามา (Panama Canal)    ปีนเขาที่ โวลแคนบารู (Volcán Barú)   ดำน้ำชมปะการังที่ อ่าวชิริกี (Gulf of Chiriqui)    แช่น้ำร้อนที่ แม่น้ำคาลเดรา (Caldera River)  ล่องแก่งในแม่น้ำไคริไคว์เบียโด (Chiriquí Viejo River)   ขี่จักรยานชิล ๆ ไปตาม Amadour Causeway

 

 

 

•    ประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า น่าเที่ยว : 7 : ชิลี (Chile)

 

ชิลี เป็นประเทศในทวีปอเมริกาใต้ และเป็นประเทศที่ “ยาวที่สุดในโลก” ทอดยาวเรียบชายฝั่งมหาสมุทรแฟซิฟิก ภาษาที่ใช้ในประเทศคือภาษาสเปน มีความหลากหลายของภูมิประเทศ ทั้งทะเล ทะเลทราย ภูเขาไฟ และธารน้ำแข็ง ทั้งยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ คุณจะได้พบผู้คนที่เป็นมิตร อาหารอร่อย พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ และที่สำคัญค่าครองชีพที่ ชิลี ก็ไม่สูงมาก เที่ยวได้อย่างสบายใจ สบายกระเป๋า

 

 

Image credit : skyticket.jaymart

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ :  เที่ยวเมืองหลวง ซานติอาโก (Santiago)   ชมรูปปั้นโมอาย (Moai) บนเกาะอีสเตอร์ (Easter Island)   เยี่ยมเยือน หุบเขาแห่งพระจันทร์ (Valle de la Luna)   นั่งเรือชมสีสันความงามของ ถ้ำหินอ่อน (The Marble Caves)   เพลิดเพลินกับธรรมชาติ ความงามของภูเขาไฟ และเหล่าบรรดาสัตว์หายากที่ อุทยานแห่งชาติเลากา (Lauca National Park)   สัมผัสเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของชิลี บัลปาราอิโซ (Valparaiso)  นั่งเรือชมความงามของธารน้ำแข็งซานราฟาเอล (San Rafael Glacier)

 

....................................................................

 

          เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับประเทศน่าเที่ยวที่เรานำมาฝาก การได้ไปเที่ยวในที่แปลกใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อที่เราจะกลับมาทำงานหรือสร้างสรรค์อะไรได้อีกมากมายเลยนะคะ

 

         และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง หรือท่องเที่ยว ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ แม้ว่าจะเตรียมตัวดีขนาดไหน สิ่งไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้น เราควรพิจารณาตัวช่วยเพิ่มความอุ่นใจ อย่างประกันอุบัติเหตุของ เจมาร์ท ประกันภัย ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่จะคุ้มครองคุณตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก หรือ ประกันการเดินทางที่คุ้มครองช่วงระยะเวลาเดินทาง ที่จะทำให้คุณเกิดวามมั่นใจในการเดินทาง หรือใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสบายใจ และนอกจากนี้ ยังครอบคลุมเงินชดเชยกรณีเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกด้วย  เพราะในบางประเทศ จะมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูงมาก สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line@ : @jaymartinsurance หรือ Facebook : @Jaymartinsure ค่ะ

 

หากพร้อมแล้ว ก็เตรียม แพคกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ Bon Voyage !

 

By JAYMART Content Team : RIYA